Bạn đang lo lắng về vấn đề có nên đi du học Canada?

Xu hướng du học tại Việt Nam ngày nay dần trở nên phổ biến hơn. Trong số đó, đất nước xứ sở lá phong đỏ cũng trở thành một điểm đến lý tưởng trên hành trình tri thức của học sinh, sinh viên. Do vậy, “có nên đi du học Canada?” cũng là một thắc mắc mà nhiều người đang tìm kiếm lời giải đáp. Nếu như bạn cũng đang nằm trong trường hợp này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời đấy. Với quan điểm của Tôi Dừng Chân, Canada chính là một nước đáng để bạn tin tưởng bởi những lý do sau:

Có nên đi du học Canada?

Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

Để trả lời cho thắc mắc “có nên đi du học Canada?”, hệ thống giáo dục chính là một phương châm cốt lõi mà mỗi du học sinh đều quan tâm. Trong những năm qua, xứ sở lá phong vẫn luôn là đất nước sở hữu những vị trí cao trong danh sách các trường học danh giá trên toàn thế giới. Chính phủ Canada luôn xem nền giáo dục là “kim chỉ nam” để phát triển đất nước. Do đó, hệ thống giáo dục tại đây luôn nhận được sự đầu tư khổng lồ cũng như có tiêu chuẩn giáo dục đạt chất lượng cao.

Tại Canada, có vô vàn khóa học trên mọi lĩnh vực lẫn chuyên ngành được đào tạo, đáp ứng mọi nhu cầu về học vấn của học sinh, sinh viên. Giáo viên, giảng viên đều là những người có chuyên môn cao, tận tình giảng dạy và giải đáp mọi thắc mắc của người học. Bên cạnh đó, Canada luôn chú trọng kỹ năng thực hành thực tiễn hơn là những lý thuyết khô khan. Cũng vì điều này mà phần lớn, học sinh, sinh viên không gặp phải tình trạng áp lực hay mệt mỏi vì chuyện học hành.

Trường đại học danh giá tại Canada: University Of Toronto.

Có nên đi du học Canada? Cơ hội việc làm đầy lý tưởng

Canada luôn là đất nước được biết đến là đất nước có nhu cầu về nhân lực rất lớn. Hầu hết, những người bản xứ tại đây đều lựa chọn theo học chương trình bậc đại học, dẫn đến tình trạng nguồn lao động tại đây không cao. Do đó, xứ sở lá phong đỏ đã có vô vàn những chính sách hấp dẫn cho những sinh viên quốc tế đã đào tạo xong cấp bậc sau phổ thông. Có đến 30% nguồn lao động là những du học sinh trong chính sách mở cửa lao động của Canada. Điều này cũng là một lý do hấp dẫn vô cùng đối với những du học sinh.

Bên cạnh cơ hội làm việc tại Canada, thì bằng cấp bạn đạt được sau khi đào tạo tại đây cũng được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao. Những tấm bằng danh giá này có giá trị trên toàn cầu đấy. Cũng vì vậy mà khi đã đào tạo xong bậc sau phổ thông tại đây, bạn sẽ có nhiều điều kiện để có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhiều chương trình định cư hấp dẫn

Một lý do đáng để bạn trả lời “có” cho câu hỏi “có nên đi du học Canada?” chính là về chính sách định cư tại Canada. Xứ sở lá phong đỏ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút du học sinh quốc tế định cư nhằm mục đích phát triển quốc gia. Tại các tỉnh bang, liên bang, chính phủ Canada đã có những điều chỉnh phù hợp về định cư. Hơn nữa, Canada đặc biệt khuyến khích du học sinh định cư tại những vùng ít dân cư. Theo đó, điều kiện định cư tại những vùng này tương đối dễ và thành công thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Chính sách định cư hấp dẫn tại Canada.

Nếu bạn cũng có ước mơ định cư tại quốc gia đáng sinh sống này, đây quả là một chính sách lý tưởng. Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp trong vòng 2 năm. Tận dụng khoảng thời gian này để ký hợp đồng lao động ở đất nước này, bạn đã có khả năng đăng ký hồ sơ định cư tại Canada rồi.

Hồ sơ xin visa du học Canada như thế nào?

Thông thường, thời gian xin xét tuyển visa du học có thể kéo dài lên tới 2 tháng. Canada có đến 3 chương trình du học, gồm SDS, CES và Visa thường chia thành hai diện là diện chứng minh tài chính và du học diện SDS không cần chứng minh tài chính. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau tùy vào nhu cầu mà bạn cần. Đối với diện chứng minh tài chính, thủ tục xin visa cơ bản khá giống với những các nước như Mỹ, Anh…

Đối với visa SDS, việc xin visa du học Canada tương đối thuận lợi hơn so với những nước khác vì bạn không cần phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính luôn luôn là vấn đề gây nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu du học, và điều này đã được giải quyết nếu bạn xin visa diện SDS. Đây cũng là một điểm mới trong những năm gần đây, thu hút vô số du học sinh theo học với visa diện này.

Xin visa du học Canada.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về thủ tục xin visa Canada, quy trình đăng ký hay những lưu ý cần biết để có thể thuận lợi được cấp visa, hãy truy cập ngay link website dưới đây để tìm hiểu thêm.

Như vậy, với bài viết trên Tôi Dừng Chân đã giới thiệu đến cho bạn những lý do quan trọng nhất, giải đáp đầy đủ thắc mắc “có nên đi du học Canada?” của bạn rồi. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn điểm đến cho hành trang học tập của mình nhé!

Xem thêm bài viết: Du lịch Châu Âu và những kinh nghiệm cần biết.

Xem thêm bài viết: Top những quán cà phê sống ảo đình đám Sapa.

Xem thêm bài viết: Top 5 homestay Tam Đảo không thể bỏ lỡ.