Bật mí sức hút đặc biệt của Trảng Cỏ Bù Lạch

Nhắc đến Bình Phước chúng ta không thể nào không nhắc đến Trảng Cỏ Bù Lạch. Đến với Trảng Cỏ này bạn có cơ hội ngắm cảnh và là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích hít thở không khí trong lành. Vậy nơi đây có điều gì đặc biệt mà thu hút du khách như vậy? Bạn hãy cùng tôi khám phá nhé.

1. Tìm hiểu chung về Trảng Cỏ Bù Lạch

Trảng Cỏ Bù Lạch nằm trên đường đi Tây Nguyên là quốc lộ 14. Nơi đây, có gần 20 trảng cỏ lớn nhỏ với tổng diện tích khoảng 500 héc ta. Trảng cỏ thuộc thôn 7, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Trảng được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp thần kỳ đến lạ. Đến nơi đây, bạn được đắm chìm trong khí trời trong xanh và bước trên đám cỏ mềm mại tuyệt đẹp. Với nơi này, bạn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa đa sắc tộc của đồng bào dân tộc M’Nông, Stiêng, Mạ…

Một góc Trảng Cỏ

2. Khám phá vẻ đẹp như tranh vẽ của Trảng Cỏ Bù Lạch

Nói đến cỏ ở Bùi Lạch, người ta sẽ không dùng từ cây cỏ mà phải là thảm cỏ. Cỏ ở đây mọc đều, xanh mơn mởn, mềm mại, cao tầm 4 đến 5cm là hết cỡ. Khi đạt tầm cao nhất thì bắt đầu lụi dần và một lớp cỏ xanh mới lại mọc xanh mởn hết nấc. Bước chân vào đây, du khách như lạc vào một sứ sở cổ tích vậy. Màu xanh của cỏ mới lại kết hợp màu vàng của cỏ bắt đầu héo tạo thành những thảm cỏ màu vàng và xanh đan xen vô cùng đẹp mắt.

Càng đi sâu vào trong Trảng Cỏ, ngắm nhìn vẻ đẹp xanh mởn của cỏ ở một vùng rộng lớn ta lại ngạc nhiên hơn với sự xuất hiện của mặt hồ trong xanh. Nước trong hồ nằm ngay cạnh Trảng Cỏ trong xanh, êm dịu, gợn sóng nhẹ nhàng đung đưa theo gió, quả thật là một bức tranh thủy mặc đẹp xuất sắc. Nguồn nước trong hồ là từ các mạch nước ngầm nên luôn trong xanh, sạch sẽ, tạo điều kiện cho những đàn cá tung tăng bơi lội.

Thảm cỏ trải rộng

3. Khám phá văn hóa đặc biệt của cư dân Trảng Cỏ Bù Lạch

Trảng Cỏ là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc M’Nông nơi đây. Với lối sống hòa mình cùng thiên nhiên, người dân nơi đây rất yêu thích các món ăn từ tự nhiên. Thực phẩm chủ yếu của người M’Nông là cá hồ nơi đây, đọt mây, lá nhiếp…

Văn hóa người M’Nông ở đây từ lâu đã theo đạo tin lành. Cứ vào mỗi sáng sớm chủ nhật, chàng trai và cô gái nơi đây ăn mặc quần áo sặc sỡ để đến nhà Lễ đi lễ. Quần áo là do người dân tự thêu lấy với hoa văn vô cùng đặc sắc.

Một khi trong làng có dịp cưới hỏi, thì du khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng lễ hội đâm trâu truyền thống. Cả làng sẽ tổ chức làm cỗ và thưởng thức thịt trâu tươi.

Nơi đây có cư dân M’Nông sinh sống

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể hình dung phần nào cảnh đẹp và nét độc đáo khó cưỡng của Trảng Cỏ Bù Lạch. Nếu có dịp đi Bình Phước, bạn hãy chắc chắn đừng bỏ qua thắng cảnh này nha.

>>Xem thêm:

Các thủ tục đăng kí xe khi đi du lịch bạn nên biết.