Cách nhận biết khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

Cách nhận biết khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

Đồng hồ chống nước – Đồng hồ Water Resist hiện nay trở thành lựa chọn rất quen thuộc và phổ biến của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người còn chưa biết cách để nhận biết khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ Water Resist. Nếu bạn là một trong số đó thì bài viết sau đây của chúng tôi là dành cho bạn đấy.

1. Thông qua các thông số của đồng hồ

Chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước đầu tiên được ra đời vào năm 1915, ban đầu nó chỉ được sử dụng để phục vụ trong quân đội, sau đó dần dần được tung ra thị trường và trở thành những sản phẩm cực kỳ phổ biến. Và khả năng chống nước cũng trở thành một yêu cầu quan trọng khi lựa chọn những chiếc đồng hồ đeo tay.

Khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Water Resist được biểu thị thông qua nhiều loại đơn vị, ký hiệu khác nhau, bao gồm:

+ WR: Đây là từ viết tắt của Water Resist tức là khả năng chống nước của chiếc đồng hồ đeo tay. Chẳng hạn như trên đồng hồ có ký hiệu WR50m tức là chiếc đồng hồ đó có khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

+ Bar: Đây là đại lượng để đo áp suất của nước Anh. Chiếc đồng hồ có ký hiệu là bao nhiêu Bar thì có nghĩa là nó có thể chịu được từng ấy áp lực của nước tác động lên đồng hồ.

+ ATM: Đây cũng là đơn vị đo áp suất tương tự với Bar và được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Tùy hãng sản xuất, tùy dòng sản phẩm mà ký hiệu về khả năng chống nước trên đồng hồ lại được thể hiện khác nhau. Chẳng hạn như một chiếc đồng hồ Casio chống nước 50m có thể được ký hiệu trên mặt đồng hồ là 50m Water Resistant, WR50m, 5Bar hay 5 ATM.

Các dòng đồng hồ đeo tay hiện nay được chia thành nhiều cấp độ chống nước khác nhau, phổ biến là 30m, 50m, 100m và 200m. Khi lựa chọn đồng hồ Water Resist bạn có thể nhìn các thông số trên mặt đồng hồ hoặc trong hướng dẫn sử dụng để biết chính xác về khả năng chống nước của nó. Từ đó, có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý và ưng ý nhất cho mình nhé.

Có thể nhận biết đồng hồ Water Resist thông qua các ký hiệu trên mặt đồng hồ

2. Thông qua thiết kế của đồng hồ

Ngoài việc xem các thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất thì bạn cũng có thể nhận biết khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Water Resist thông qua thiết kế của nó cụ thể là phần nắp lưng và phần chốt vặn của đồng hồ.

Nếu như phần nắp lưng được thiết kế theo kiểu cạy mở hay là vặn ren đơn giản thì khả năng chống nước của chiếc đồng hồ đó chỉ ở mức trung bình mà thôi. Còn nếu như nó là dạng vặn ren chắc chắn, bắt vít bám chặt vào vỏ đồng hồ thì chiếc đồng hồ đó thường có khả năng chống nước tương đối cao. Đối với các núm điều chỉnh nếu nó được thiết kế hình trôn xoắn ốc chắc chắn thì khả năng chống nước của chiếc đồng hồ đó cũng là khá cao đấy bạn nhé.

Thiết kế của 2 bộ phận này quyết định tới khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ Water Resist vì thế bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để biết được mức độ chống nước của chiếc đồng hồ bạn có ý định chọn mua.

Bạn cũng có thể kiểm tra thiết kế để biết khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

Trên đây là 2 cách để nhận biết khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist. Nếu bạn là người không quá am hiểu về đồng hồ thì bạn có thể căn cứ vào các thông số mà nhà sản xuất đưa ra, còn nếu bạn có am hiểu thì có thể kết hợp cả 2 cách trên để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình nhé.

Xem thêm:

https://xemdanhgia.com/dia-chi-cong-ty-to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-va-tp-ho-chi-minh/

https://xemdanhgia.com/amply-karaoke-jarguar-co-tot-khong/