Cách phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch để tránh gây haih cho sức khỏe

Rate this post

Dân số ngày một tăng, nhu cầu sử dụng thực phẩm của con người ngày càng tăng cao, vì muốn thu lại nguồn lợi nhuận cao năng xuất lớn người chăn nuôi, trồng trọt và cả người bán đã sử dụng những thủ thuật nhằm tăng năng xuất. Kéo theo đó là các loại thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường: thực phẩm phun thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng, thực phẩm tiêm hóa chất, thực phẩm giả.

Nhằm hạn chế mua phải các loại thực phẩm trên người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng trong việc mua bán thực phẩm .

Dưới đây là một số cách phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch mà xemdanhgia.com xi chia sẻ cho bạn. 

Thịt heo

Đây là loại thịt được sử dụng hàng ngày trong thực đơn của mỗi gia đình, do vậy để nhận viết thịt heo bẩn và sạch ta dựa vào : thịt heo tươi sẽ cho ta cảm giác săn chắc, độ đàn hồi của thịt cao, còn thịt heo bẩn bề mặt thịt bị nhão, nhớt hay chảy bất kì dịch lạ nào. Thịt heo tươi có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm.

Những con heo bị bệnh miếng thịt thường có những đốm trắng , hoặc vết bầm chứng tỏ heo bị xuất huyết dưới da. Để đánh lừa mắt người tiêu dùng một số cửa hàng thường dùng hàn the hoặc ngâm hóa chất nhìn miếng thịt trông như mới.

Chính về thế khi mua bạn nên chọn những đơn vị giết mổ uy tín, không mua mặt hàng bán tràn lan, giá rẻ trên thị trường.

Theo thông tin báo đài đưa tin càng về dịp cuối năm sức tiêu thụ thịt lớn, các đối tượng buôn lậu đã không màng đến sức khỏe người tiêu dùng đã nhập hàng Trung Quốc với số lượng lớn về tẩm hóa chất để khử mùi hôi thối sau đó bán lại cho các cửa hàng kinh doanh với giá thành rẻ.

Thịt bò

Để chọn miếng thịt bò tươi sống bạn nên chọn những miếng  thịt có màu đỏ tươi thay vì màu đỏ thẫm, đây là những chú bò mới mổ, mỡ bò có màu vàng tươi, gân màu trắng.

Thịt gà

Đây là loại thịt dễ nhận biết nhất, thịt gà nhuộm thuốc sẽ  có lớp da vàng nhưng lớp mỡ lại trắng. Với thịt gà sạch không có mùi lạ, da phải mịn, không có các vết bầm, xuất huyết dưới da…Với những miếng thịt gà đen sạm thường là những con gà bị chết hoặc dịch bệnh.

Tôm 

Đây là loại thực phẩm khó phân biệt nhất, vì chúng thường bị các thương lái tiêm thuốc tăng trọng, khi tiêm thuốc tôm nhìn sẽ cứng hơn, to hơn và mọng hơn rất bắt mắt.

Kết luận : Trên đây là một số cách để phân biệt  thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch mà mình tổng hợp được, để phòng tránh bạn nên chọn lựa nhưng nơi bán uy tín và tin cậy.

Xem thêm : https://xemdanhgia.com/suc-khoe/

Cảm ơn bạn đã quan tâm ! 

Nguồn: https://ochivi.com/