Chấm dứt đau lưng sau sinh cùng 4 cách đơn giản mà hiệu quả

Người phụ nữ sau khi sinh con thường có dấu hiệu đau lưng, họ đã tìm đủ cách khác nhau, thậm chí là dùng thuốc tây nhưng vẫn không thể chữa trị được. Vậy nguyên nhân nào gây ra chứng đau lưng sau sinh, biện pháp nào để chữa trị được nó? Theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ đưa ra 4 cách đơn giản nhất để chấm dứt đau lưng sau sinh hiệu quả nhất.

Đau lưng sau sinh

1. Nguyên nhân gây ra chứng đau lưng sau khi sinh con.

Như các bạn đã biết, trong thời kì mang thai, tử cung người phụ nữ giãn ra và trải dài. Yếu tố này sẽ làm vùng cơ bụng bị yếu đi, cột sống bị kéo đi về phía trước đồng nghĩa với bộ phận lưng của các mẹ căng lên, chịu nhiều áp lực nhiều hơn bình thường.

Quá trình trao đổi nội tiết trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai cũng làm cho các khớp và dây chằng nối với các xương chậu bị lỏng. Điều này khiến cho họ cảm thấy mỏi, đau mỗi lần vận động.

Trường hợp bạn cho con bú không đúng tư thế cũng khiến cho cái lưng của bạn bị đau nhức.

Nếu bạn là người bị bệnh thần kinh tọa khi mang thai thì tỷ lệ bạn đau lưng sau sinh rất cao.

2. 4 cách đơn giản nhất xóa sạch bệnh đau lưng sau sinh.

Có rất nhiều cách để giảm đau lưng. Nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ tổng hợp cho các bạn 4 cách cơ bản dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao khi vận dụng. Chúng ta cũng tham khảo nhé.

Luyện tập thể dục:

Khi mang thai, nhiều người cho rằng không nên tập thể dục. Không đâu bạn nhé, trong giai đoạn này nếu mẹ thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục dành cho người mang thai thì chứng đau lưng sẽ giảm ngay khi bạn đang thai nghén và khi đã sinh em bé.

Khi sinh bé xong, tầm khoảng 6-8 tuần nếu bạn cảm thấy cơ thể đã có sự ổn định về sức khỏe, hãy bắt đầu tập ngay các động tác thể dục đơn giản, nhẹ nhàng ngay tại nhà. Chẳng hạn như bài tập thể dục yoga. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đi bộ.

Cho con bú đúng cách:

Nhiều chị em mới làm mẹ còn khờ khạo trong việc cho con bú, khi cho bé bú bạn tuyệt đối không xoay vặn cơ thể một cách quá mức mà hãy giữ bé gần với mẹ, đặc biệt mẹ phải ngồi với tư thế lưng thẳng nhé.

Tóm lại khi bạn làm bất cứ việc gì cũng nên giữ cho lưng được thẳng. Bạn nên chọn một chiếc gối mềm để tựa sau lưng.

Lưu ý: đối với những mẹ bị đau lưng lan ra cả vùng thân hãy chọn từ thế nằm khi cho bé bú.

Massage:

Massage không chỉ có tác dụng cho việc làm đẹp da, mà nó còn là phương pháp lý tưởng nhằm giúp bạn xóa tan nổi ám ảnh đau lưng hiệu quả.

Hãy nhờ người thân dùng hai tay vuốt nhẹ từ hông theo sống lưng đến phần cuối lưng. Tiếp theo bạn xoa bóp lưng một cách nhẹ nhàng.

Hoạt động này giúp máu lưu thông trong cơ thể được dễ dàng hơn. Hãy xoa bóp lưng thường xuyên mỗi ngày, nó sẽ giúp chứng đau lưng sau sinh bị xóa sổ ngay lập tức.

Chườm nóng:

Bạn chuẩn bị một chậu nước ấm, dùng khăn tẩm nước ấm đó rồi đắp lên cột sống lưng nơi vị trí đau trên cơ thể trong khoảng 30 phút, mẹo này giúp làm giãn cơ, dây chằng và mạch máu rất tốt.

Mẹo trị đau lưng sau sinh

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ mẹo trị đau lưng sau sinh đơn giản. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp cho những đối tượng bệnh nhân đau lưng nhẹ. Còn đối với những bệnh nặng, tốt nhất bạn nên chọn phương pháp đến khám bác sĩ để chữa trị.