6 loại chậu hoa để bàn làm việc đẹp và hợp phong thủy

Với những ảnh hưởng ngày càng lớn của môi trường tới không khí thì việc trang trí những cây xanh trong văn phòng hay những chậu hoa để bàn làm việc đẹp sẽ mang lại một không gian sống và làm việc tươi mát giúp cải thiện khí oxi cho gian phòng làm việc. Kết hợp với những yếu tố về phong thủy, cây xanh tươi tốt là biểu hiện cho sinh khí dồi dào, tràn đầy sinh lực làm việc.

Cây phất lộc

1. Cây phất lộc

Là biểu tượng cho sự bình an, may mắn và hạnh phúc, mỗi một đốt của cây tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của chủ sở hữu. Cây phất lộc có tên gọi khác là phát lộc có sức sống mãnh liệt, rất dễ chăm sóc.

Nó tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang, là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Phất lộc có nhiều đốt rỗng nên theo phong thủy thì tinh thần của chủ sở hữu cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa là loại chậu hoa để bàn phong thủy được rất nhiều dân văn phòng  ưa chuộng.

2. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ có thể phát triển ở môi trường ít ánh sáng trực tiếp sức sống khá mãnh liệt nên rất thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, làm chậu hoa để bàn làm việc đẹp.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Chậu Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được dùng đặt ở bàn làm việc tạo sự thư thái và khích lệ tinh thần nỗ lực làm việc của bạn, bên cạnh đó bạn còn được tận hưởng không khí trong lành từ một chiếc máy lọc không khí “hàng xịn”.

Chậu Trầu bà đế vương đỏ còn thích hợp để trang trí ở bàn tiếp khách, lễ tân, quầy thu ngân, hoặc trong phòng ngủ bên cạnh cửa sổ, phòng sinh hoạt gia đình…

Chiều cao trung bình của cây và chậu từ 30-50 cm.

3. Cây Bao thanh thiên

Chiều cao trung bình của cây vào khoảng 30-35cm ở nhiều nơi còn gọi là cây thuyền trưởng đỏ hay cây cung điện đỏ. Cây Bao thanh thiên mang nhiều ý nghĩa quý phái và sang trọng, là một trong những chậu cây để bàn làm việc đẹp được dân văn phòng ưa thích.

Xem như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài, phát lộc. Cây trồng trong chậu rất đẹp, nên thích hợp dùng để trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là kim phát tài. Cây thuộc họ rễ chùm thân cây to khỏe và mọng nước. Điểm nổi bật của cây là có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí nên rất phù hợp làm chậu hoa để bàn trong văn phòng làm việc.

Kim tiền được xem là loại cây “phú quý” có tác dụng “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa chủ sở hữu càng đắc lộc.

5. Cây Cung Điện Vàng

Là loại cây có thể sống và phát triển ở môi trường thiếu ánh sáng trực tiếp, thích hợp làm cây trang trí nội thất. Dễ dàng nhân giống từ tách bụi. Cây có nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Theo phong thủy, cây cung điện vàng đặt trên bàn làm việc giúp điều tiết không khí, xua tan những điều không may.

6. Cây may mắn

Rất giống với tên gọi của mình Cây may mắn mang tài lộc và sự may mắn cho người sở hữu nó,  mỗi cây sẽ được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thân tạo nên sự hài hòa, vững chắc.

Cây phát triển tốt trong môi trường có ánh sáng ít, tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc… giúp gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

Trên đây là 6 loại chậu hoa để bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy. Các bạn hãy sưu tầm ngay một trong những chậu hoa trên để trang trí tại bàn làm việc hay gian phòng của mình ngay nhé!