Khi xây dựng hệ thống lên men Marubishi cho lên men vi sinh hãy đọc bài này

Hệ thống lên men Marubishi cho vi sinh vật

Ngày nay, việc lên men cho vi sinh vật hay sinh vật đều trở nên cực dễ dàng bởi nhờ sự trợ giúp của các hệ thống máy móc hiện đại. Hệ thống lên men vi sinh được phân chia thành nhiều cách khác nhau phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng, điển hình là hệ thống lên men Marubishi.

Việc nuôi cấy vi sinh vật hầu hết được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Tính vô trùng của quy trình được đảm bảo bằng cách khử trùng thiết bị lên men, đường ống, cảm biến thiết bị; môi trường dinh dưỡng vô trùng và dịch cấy tinh khiết được nạp vào thiết bị lên men đã khử trùng; không khí khử trùng và khử trùng để thông gió tại chỗ, máy tạo bọt, cảm biến khử trùng trong máy lên men để kiểm tra và điều chỉnh thông số quy trình; bảo vệ vật đệm kín trục chuyển đổi, dây chuyền xử lý và các phụ kiện.

hệ thống lên men marubishi

Hình ảnh lắp đặt hệ thống lên men cao cấp được thực hiện bởi TSI Hà Nội

Các vấn đề trong quá trình lên men cần chú ý 

Để quá trình lên men đạt hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vật liệu cấu thành: 

Vật liệu dùng để thiết kế hệ thống lên men cần đảm bảo chức năng quan trọng như: không bị ăn mòn, không chứa bất kì chất độc hại nào trong môi trường lên men, có khả năng chịu được hơi nước khử trùng trong quá trình khử, chịu được áp suất cao, chống lại sự thay đổi Ph.
Nguyên liệu lên men được sử dụng cũng phụ thuộc vào kiểu lên men. Ví dụ, trong trường hợp lên men bia, rượu, malolactic, thiết bị lên men được làm bằng vật liệu gỗ. Mặc dù trong một số trường hợp có thể sử dụng các vật liệu như sắt, đồng, thủy tinh, thép không gỉ. Hầu hết thời gian, thép không gỉ 304 và 316 được sử dụng để thiết kế các thiết bị lên men, chủ yếu được lót bằng epoxy hoặc thủy tinh. Để quá trình lên men thành công cần phải cung cấp các phương tiện kiểm soát, giám sất chặt chẽ các thông số khác nhau.

Kiểm soát nhiệt độ:

Kiểm soát nhiệt độ thường bao gồm một nhiệt kế và một cuộn dây làm mát hoặc áo làm mát xung quanh thiết bị lên men. Qúa trình diễn ra lên men xảy ra các phản ứng khác nhau và giải phóng nhiệt. Sự tăng nhiệt độ này không có lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, do đó làm chậm tốc độ lên men. Vì vậy, cần phải kiểm soát sự gia tăng nhiệt độ này. Điều này được thực hiện bằng cách cho nước lạnh đi qua cuộn dây hoặc vỏ bọc  xung quanh thiết bị lên men.

Hãng sản xuất:

Một điều quan trọng cần lưu ý về thiết bị lên men là cần phải lựa chọn kĩ lưỡng thiết bị với thương hiệu, hãng sản xuất rõ ràng, có thể chứng minh được chất lượng của sản phẩm để yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Lý do bạn nên chọn hệ thống lên men Marubishi

Hệ thống lên men Marubishi là thương hiệu lên men hàng đầu tại Nhật Bản, sở hữu nhiều tính năng vượt trội, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và đem lại hiệu quả cao. 

Model nổi bật:
Hệ thống lên men Marubishi BEMT
Hệ thống lên men MDFT là hệ thống lên men nhỏ gọn phù hợp quy mô phòng thí nghiệm để nuôi cấy vi sinh vật.
Có nhiều loại thể tích khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng quy mô PT(1L, 5L, 7.5L…)
– Thiết kế bình khép kín, trục quay có từ tính, đảm bảo không lây nhiễm trong quá trình sử dụng
– Sử dụng phím bấm cho hệ thống đo lường, hệ điều khiển được sử dụng dễ dàng
– Thời gian hoạt động lâu dài vẫn đảm bảo được tính vô trùng
– Thiết bị dễ dàng được tháo dời để bảo trì, bảo dưỡng
– Tốc độ khuấy: 100-1000 vòng/phút

thiết bị lên men

Liên hệ lắp đặt thiết bị lên men chính hãng tại đây

Hệ thống lên men Marubishi với nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải sản phẩm nào cũng có được, chính vì vậy đã làm hài lòng tất cả các khách hàng, kể cả những người khó tính nhất. Bạn đang có nhu cầu mua thiết bị lên men chính hãng nhưng lại chưa biết đâu là nơi uy tín, sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy nhanh chóng đến ngay với TSI Hà Nội để yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm nhé. TSI Hà Nội hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền hệ thống lên men Marubishi tại thị trường Việt Nam.

>>> Xem ngay 1 số bài viết liên quan khác tại đây:

https://xemdanhgia.com/nho-rang-khon-co-nguy-hiem-khong/

https://xemdanhgia.com/cach-phan-biet-thuc-pham-ban-va-thuc-pham-sach/