Lưu ý quan trọng về nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ

Rate this post

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến cận kề, đây cũng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp tìm hiểu về các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử, các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt để có thể tiến hành triển khai sử dụng. Một trong những lưu ý mà doanh nghiệp không nên bỏ qua đó chính là lưu ý về nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số lưu ý quan trọng về nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ mới nhất theo quy định hiện hành.

Những lưu ý về nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ

Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC đã cung cấp hành lang pháp lý vững chắc cho người dùng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Đối với nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, các doanh nghiệp cần chú ý những lưu ý về nội dung như:

mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ

– Hóa đơn điện tử cần phải được thể hiện bằng tiếng Việt có dấu, đúng chính tả. Trong trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.

– Các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ có thể khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in

Như vậy, ngay từ những lưu ý về nội dung của mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy rằng, trên hóa đơn điện tử hợp lệ, không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua hay dấu của người bán. Do đó, tùy vào từng ngành nghề kinh doanh và những điều kiện thực tế đáp ứng các tiêu chí của luật định, mà các doanh nghiệp sẽ áp dụng các quy định phù hợp với doanh nghiệp mình

Lựa chọn Đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử tốt nhất để sử dụng Hóa đơn điện tử hợp lệ

Một trong những vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất, chất lượng nhất để có thể sử dụng hóa đơn điện tử hợp lệ. Theo thống kê hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử khác nhau. Với số lượng nhà cung cấp lớn, vừa là khó khăn vừa là thách thức cho các doanh nghiệp. Hiện nay, Tổng cục thuế đã cập nhật danh sách các nhà cung cấp chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định pháp luật trên Cổng thông tin của Cục thuế. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể truy cập và tìm kiếm.

CyberBill là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế lựa chọn phối hợp. Với công nghệ vượt trội, an toàn, bảo mật, dễ sử dụng, báo giá hóa đơn điện tử hấp dẫn cùng chính sách chăm sóc khách hàng vượt trội là những yếu tố khiến CyberBill thu hút người dùng.

https://xemdanhgia.com/

https://xemdanhgia.com/hoa-don-ke-khai-thue-va-nhung-dieu-luu-y-khong-the-bo-qua/