Mất 13 năm tôi mới nhận ra Cao đẳng Dược là sự lựa chọn tuyệt vời

Tôi tốt nghiệp THPT năm 2005, đến thời điểm lựa chọn Cao đẳng Dược đã 13 năm. Lúc đó tôi mới biết mình yêu nghề này đến thế và tôi nghĩ nó sẽ gắn bó với tôi suốt cuộc đời này.

Tôi đã học ở trường đại học khác, do hoàn cảnh gia đình, tôi không hoàn thành việc học. Sau đó tôi lập gia đình, đến nay gia đình đã ổn định, tôi quyết định chọn cho mình một cái nghề như ông bà ta thường nói nghề nào nghiệp nấy, chỉ khác là nó đến sớm hay đến muộn. Tôi tốt nghiệp THPT năm 2005, đến nay đã 13 năm mới chọn được nghề mình thích và tôi nghĩ nghề dược gắn bó với tôi suốt cuộc đời này.

Nguyên nhân tôi chọn nghành dược chỉ đơn giản một điều là một hôm con tôi bị bệnh, tôi rất lo không biết làm thế nào chăm sóc cho con tốt nhất, khi đến bệnh viện bác sĩ cho thuốc về nhà, tôi lại phân vân không biết cho bé uống thế nào cho đúng và từ đó tôi quyết định minh phải đi học. Thứ nhất là để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà, sau đó giúp đỡ cho mọi người và rồi tôi tìm hiểu một số trường y dược để theo học, cuối cùng tôi chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mất 13 năm tôi mới nhận ra Cao đẳng Dược là sự lựa chọn tuyệt vời

Sau thời gian hết một học kỳ, tôi cảm nhhận trường đúng chất lượng như phương châm đã nói “ Sâu y lý – Gỏi y thuật – Giàu y đức”, với đội ngũ giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, đã giúp tôi tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu. Trước khi học, thời gian của tôi thật nhàm chán và bây giờ tôi cảm thấy thật ý nghĩa, thức tỉnh nhìn lại mình đã bỏ lỡ thời gian quá nhiều, được học với  các thầy các cô ở đây không chỉ học về kiến thức mà tôi còn được học rất nhiều về họ. Trong cuộc sống hàng ngày, những đức tính bình tĩnh, tự tin, sự vui vẻ lạc quan, giàu nghị lực, cầu tiến trong công việc.

Tôi rất vui khi được tiếp xúc với các thầy các cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mặc dù có những thầy cô còn rất trẻ, nhưng tôi thật sự rất ngưỡng mộ vì sự chịu khó của họ. Bên cạnh kiến thức nhà trường cung cấp cho sinh viên, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất  cho các sinh viên để có điều kiện theo học.

Đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với bệnh viện nhà thuốc

Đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với bệnh viện nhà thuốc

Nhà trường còn tổ chức rất nhiều các hoạt động bổ ích cho sinh viên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu bạn bè và học hỏi kinh nghiệm học tập giữa các khoa như Dược học, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm. Được học trong môi trường thân thiện này, tôi cảm thấy đam mê và yêu ngành dược nhiều hơn, tôi gửi gắm ước mơ của mình tại ngôi trường này một người thầy thuôc giàu lòng nhân ái.

Nhớ lại buổi đầu đến trường, tôi thật bỡ ngỡ và lo lắng về tuổi tác của mình, liệu có theo kịp các bạn sinh viên trẻ tuổi vừa tốt nghiệp THPT không? Những câu hỏi luôn dồn dập trong tâm trí tôi và rồi tôi tự tin hơn khi biết trường còn có những lớp liên thông, những lớp đào tạo văn bằng hai dành cho các anh chị đang đi làm…, từ đó tôi cảm thấy an tâm theo học để bồi bổ kiến thức mà mình chưa thể hoàn thiện.

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Bên cạnh đó, tôi theo ngành dược cũng còn có lý do khác, vì gia đình bố mẹ tôi xuất thân từ nhà nông, sau những ngày làm đồng vất vả, tôi cảm thấy thương bố mẹ rất nhiều, tôi muốn cha mẹ được vui và tự hào với mọi người và giờ bản thân tôi cũng là mẹ

Tôi cũng cố gắng thật tốt để hướng cho con cái mình theo ngành Y dược để giúp đỡ mọi người nhiều hơn, mặc dù tôi biết học ngành dược không dễ dàng gì, nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để học thật tốt, để hoàn thành ước mơ của minh, để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, không uổng công của thầy cô hằng ngày cố gắng truyền đạt kiến thức.

 

>> Bài viết tham khảo

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sáo và tiêu

Cách phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch để tránh gây haih cho sức khỏe