Nên chọn bàn học như thế nào cho học sinh cấp hai

Có tới gần 80% học sinh cấp hai mắc bệnh học đường do ngồi học sai tư thế, ngồi học ở bàn học không đúng chuẩn. Vì thế, để phòng tránh bệnh học đường hiệu quả nhất, cha mẹ và thầy cô nên chọn bàn học phù hợp cho con sớm hơn. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để phụ huynh lựa chọn bàn học phòng tránh bệnh học đường hiệu quả cho học sinh cấp hai.

Bốn tiêu chí chọn bàn học cho học sinh cấp hai

Với phụ huynh có con học cấp hai, có thể chọn bàn học theo các tiêu chí dưới đây:

+ Kích thước chuẩn của bàn:

Thường trong độ tuổi học sinh cấp 2 sẽ chọn bàn với 2 kích thước, từ 130 – 144 cm và 145 – 159 cm. Chiều cao bàn có thể 75 hoặc 63 cm. Chiều sâu bàn là 50cm. Chiều rộng của bàn là 60cm, nếu bàn 1 chỗ, 120cm nếu bàn 2 chỗ.

Kích thước ghế, chiều cao từ 34 – 37cm, chiều rộng 31 – 34cm, chiều sâu 33 đến 36m. Hoặc có thể chọn ghế theo tỷ lệ chiều cao ghế  bằng 0.27 lần chiều cao học sinh, bàn là 0.46 lần chiều cao học sinh.

+ Chất liệu bàn học của học sinh cấp hai:

Bàn gô đang là chất liệu được ưu tiên nhiều nhất vì có độ bền cao, thân thiện với người dùng. Hoặc cũng có thể chọn loại bàn có chất liệu nhựa cứng, bo cạnh. Thường sẽ ít chọn bàn bằng kính, bàn bằng sắt hay vì có nhiều phiền toái khi sử dụng.

+ Màu sắc bàn phù hợp với giới tính:

Với học sinh cấp hai,nên chọn bàn học có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, tối giản các chi tiết để không làm các con mất tập trung. Màu sắc là yếu tố giúp tạo hứng thú học tập và hình thành thế giới riêng của con. Thường những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím sẽ ít được chọn vì dễ làm con kích thích mạnh, mệt mỏi.

+ Lựa chọn đúng chức năng:

Thay vì việc nhiều phụ huynh tận dụng bàn ăn làm bàn học cho con, cha mẹ nên chọn mua loại bàn đúng chức năng. Với học sinh cấp hai có thể chọn bàn có kết hợp giá sách, ngăn kéo để con biết sắp xếp đồ đạc.

Những lưu ý khi mua bàn cho học sinh cấp hai

Với học sinh cấp hai, bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi sử dụng máy tính, loa, giá sách…nên hãy mua bàn có kích thước lớn một chút.

Có thể chọn ghế cố định hoặc ghế chân xoay điều chỉnh được độ cao. Phụ huynh nên cân nhắc trước khi mua cho con.

Nên mua tại các cơ sở uy tín, lâu năm như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để có thể lựa chọn được những mẫu bàn học cho học sinh cấp hai mức giá tốt 

Tags: bàn học cho con, ghế bàn ăn đẹp

Xem thêm 

>> Những điều cần biết về bàn ghế ăn thông minh

>> Những đặc điểm nổi bật của bàn ghế ăn Mango