Những sai lầm “dở khóc dở cười” khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng

Linh động trong thời gian và lịch trình, không bị giới hạn quãng đường, phù hợp với nhóm đông người,… là những ưu điểm hàng đầu giúp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm hoặc chủ quan khi thuê xe, trên thực tế đã có rất nhiều người rơi vào các trường hợp dở khóc dở cười khi thuê xe ô tô tự lái để du lịch hay di chuyển. Và để giúp bạn có những trải nghiệm thuê xe tốt hơn, tránh gặp phải các tình huống rủi ro, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp nhất khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng.

Không lên kế hoạch thuê xe từ sớm

Là một trong những xu hướng và nhu cầu phổ biến của nhiều người hiện nay, các dịch vụ cho thuê ô tô tự lái cũng ngày càng mọc lên nhiều và đa dạng hơn. Tuy nhiên, trong các dịp lễ, tết, mùa cao điểm du lịch, khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao đột biến, các đơn vị cho thuê xe vẫn dễ rơi vào tình trạng không thể cung ứng được đủ xe để cho thuê.

Vì thế để có thể chọn được những chiếc xe như ý và đảm bảo có xe cho chuyến đi của mình, một trong những lời khuyên hàng đầu dành cho bạn là hãy lưu ý lên kế hoạch thuê xe từ sớm. Điều này không chỉ giúp bạn tránh các tình huống không có xe để thuê hay không tìm được xe phù hợp mà còn giúp người thuê không bị chặt chém giá cả thuê xe vào những ngày lễ tết.

Không hỏi rõ giá cả và phụ thu

Việc không tìm hiểu kỹ về vấn đề giá cả trước khi thuê xe hoàn toàn có thể khiến bạn bị chặt chém. Và trên thực tế đã có rất nhiều khách hàng thuê xe  rơi vào tình trạng này. Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi xác định thuê xe tự lái, giá cả và các khoản phụ thu, phí trội luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn được đơn vị cho thuê xe chất lượng, giá cả phù hợp đồng thời tránh bị mất tiền oan do bị chặt chém, hô giá.

Chủ quan không xem kỹ hợp đồng

Thông thường trong các hợp đồng cho thuê xe tự lái của hầu hết các đơn vị đều quy định rõ, khi trả xe, bên thuê xe phải trả xe đúng nguyên trạng ban đầu. Trong thời gian thuê xe, nếu có bất kỳ hư hỏng nào trên xe thì bên thuê sẽ phải bồi thường theo giá thị trường. Điều này cũng có nghĩa là, trong quá trình thuê và sử dụng, người thuê xe cần đảm bảo an toàn cho chiếc xe và bạn sẽ phải bồi thường toàn bộ cho bất kỳ hư hỏng nào.

Không kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận

Trên thực tế nhiều người thuê xe thường chủ quan không kiểm tra, lái thử xe trước khi nhận, hoặc nếu có làm thì cũng chỉ thực hiện loa qua đại khái. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, kiểm tra xe trước khi nhận chính là bước vô cùng quan trọng. Bởi trong một số trường hợp việc không kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận hoàn toàn có thể khiến bạn rơi vào các tình huống rắc rối và thậm chí là mất thêm những khoản phí đền oan mà mình không hề liên quan.

Lựa chọn sai đơn vị cho thuê xe

Các đơn vị cho thuê xe tự lái tại Đà Nẵng hiện nay khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là đơn vị có uy tín, chất lượng và đáng để bạn đặt niềm tin. Bởi vì lợi ích trước mắt hoặc do thiếu kinh nghiệm làm việc, một số đơn vị cho thuê xe ô tô hiện nay vẫn cung cấp những dịch vụ kém chất lượng, dễ khiến khách hàng rơi vào các tình huống dở khóc, dở cười hay những rủi ro không đáng có.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn cho mình trong suốt quá trình thuê xe, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn hợp tác cùng những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín nhất. Đồng thời đừng quên trao đổi thật kỹ các thông tin trước khi ký hợp đồng để tránh các rắc rối về sau.

https://xemdanhgia.com/mot-so-cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-uy-tin-tren-thi-truong/

https://xemdanhgia.com/thue-xe-may-da-nang-di-hue-duoc-khong/