Thịt hầm Mexico đơn giản, một sự thay thế tuyệt vời cho ớt thịt bò

Một công thức thịt viên cay đơn giản, một sự thay thế tuyệt vời cho ớt thịt bò. Thịt hầm mexico, rất ngon và bổ dưỡng. Ăn chúng khi còn nóng, đem lại cảm giác khó quên.

Thành phần

 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 củ hành lớn
 • Củ hành, thái nhỏ
 • 400g thịt bò băm (tham khảo giá thịt bò nhập khẩu tại trang web sau đây anbinhgroup.com.vn)
 • 50g bánh mì trắng tươi
 • 1 muỗng cà phê thì là và rau mùi
 • 1 muỗng canh chipotle
 • 200g gạo basmati
 • 400g cà chua thái nhỏ
 • 400g đậu tây
 • Đậu thận rải rác trên một bề mặt trắng, ráo nước và rửa sạch
 • Rau mùi nhỏ, để ăn kèm

Phương pháp nấu

Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo lớn. Nấu hành tây trong 8-10 phút cho đến khi mềm, sau đó loại bỏ khỏi chảo.

Trong khi đó, đặt thịt băm, vụn bánh mì, gia vị và ớt jalapeno hun khói, sấy khô. vào một cái bát, nêm một cách vừa miệng và trộn kỹ. Cuộn hỗn hợp thành 20 viên thịt cỡ quả óc chó. Thêm dầu còn lại vào chảo và chiên thịt viên trong khoảng 8 phút cho đến khi hết màu nâu.

Trong khi đó, nấu cơm theo hướng dẫn. Cho hành tây trở lại chảo, thêm cà chua, cũng như một lon nước đầy. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, sau đó thêm đậu tây và nấu thêm 10 phút nữa, cho đến khi nước sốt đặc lại và thịt viên được nấu chín qua. Nêm thịt viên, rải với rau mùi và ăn với cơm.

Ghi chú: Đậu tây

Có nguồn gốc từ châu Mỹ, đậu tây được gọi như vậy vì hình dạng của chúng và có rất nhiều kích cỡ và màu sắc, từ trắng ngà đến đỏ máu và đen. Mặc dù khác nhau một chút về hương vị và ngoại hình, chúng thường có thể thay thế cho nhau trong công thức nấu ăn.


Đậu tây đỏ có độc nếu không được đun sôi trong 20 phút trong khi nấu ban đầu. Vấn đề với đậu tây đủ màu là chúng gây ra gió. Điều này có thể được giảm bớt theo hai cách: thứ nhất, bằng cách đưa đậu tay một cách tự nhiên và từ từ vào chế độ ăn uống của bạn, sau đó ăn chúng thường xuyên (ruột của bạn cuối cùng sẽ điều chỉnh và không phản ứng xấu). Phòng ngừa khác cũng quan trọng không kém; đậu khô phải được ngâm để ngậm nước trước khi nấu. Bí mật là không bao giờ, nấu chín chúng trong nước mà chúng đã được ngâm nhưng để ráo nước và sau đó rửa sạch chúng trước khi cho vào nước ngọt. Nước ngâm hấp thụ phần lớn các thành phần làm đảo lộn ruột.

 • Khả dụng

Đậu đóng hộp, nấu sẵn thường dễ dàng hơn so với các loại khô. Đây là một lựa chọn rất tốt để nấu ăn, tiết kiệm thời gian chăm sóc, nhưng phải luôn luôn ráo nước và rửa sạch trước khi sử dụng.

 • Chọn tốt nhất

Đậu khô các loại nên nguyên vẹn và sáng bóng. Lưu trữ lâu khiến chúng dễ bị côn trùng xâm nhập, vì vậy nếu mua số lượng lớn, hãy kiểm tra cẩn thận. Đậu khô đóng gói sẵn thường đáng tin cậy hơn.

Đậu tây nấu sẵn đóng hộp không có vấn đề. Một số được đóng gói trong nước, được làm dày bởi tinh bột được sản xuất tự nhiên bởi đậu, nhưng nó cũng có thể chứa chất bảo quản, vì vậy điều này nên được rửa sạch.

 • Lưu trữ nó

Đậu khô tồn tại trong nhiều năm nếu được giữ ở nơi khô, tối, an toàn khỏi sâu bệnh. Đậu nấu chín kéo dài và nên là một cơ bản trong mỗi kho.

 • Hãy nấu nó

Đậu khô nên được ngâm qua đêm. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy cho chúng vào nước nóng và sau đó bốn đến năm giờ là đủ. Vứt bỏ nước ngâm (xem phần giới thiệu) khi đậu đầy đặn và mềm hơn một chút và da không còn nhăn. Rửa sạch chúng. Chúng phải được nấu trong nước – không có muối – trước khi thêm vào bất kỳ món ăn nào khác, ngay cả đối với các công thức nấu ăn như đậu nướng hoặc món hầm với cà chua và đặc biệt là thịt xông khói mặn. Chỉ sau đó, họ có được nấu ăn chậm bổ sung cho phép họ hấp thụ các hương vị khác. Nó phổ biến trong một số món ăn để nấu chúng cho đến khi chúng tan rã, làm cho nước sốt đặc hơn, nhũ hóa.

Đậu đóng hộp có thể được ráo nước, rửa sạch và sau đó sử dụng cùng một lúc với các thành phần khác, bao gồm muối, ngay lập tức.

Tất cả đậu tây sau khi nấu chín có thể được thưởng thức lạnh trong món salad hoặc làm thành món nhuyễn với việc thêm dầu và phục vụ như một món ngâm.

Bạn có tham khảo thêm bài viết sau đây:

–  Mua bò viên ở hà nội chỗ nào?