Thuận lợi và khó khăn khi trở thành kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Rate this post

Thuận lợi và khó khăn khi trở thành kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Để học kỹ thuật viên spa sẽ có nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó là trở thành kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm tại các spa, thẩm mỹ viện… Phương pháp này không tốn tiền học phí nên là lựa chọn hàng đầu của những ai gặp khó khăn về kinh tế. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi vừa học vừa làm nhé!

Thuận lợi của kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là hình thức học việc ngay tại các spa, thẩm mỹ viện có nhận tuyển đào tạo học viên. Nó cũng giống như việc bạn đi làm khi chưa có bất kỳ kiến thức và kinh nghiệm nào vậy. Spa sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo để bạn có thể vừa học, vừa làm song song.
Trở thành kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm, ưu điểm đầu tiên chính là không mất phí đào tạo. Hình thức này giống như là việc trao đổi lợi ích giữa học viên và spa, học viên có thể học được nghề, còn spa có được nhân lực làm việc mà không tốn nhiều chi phí cho việc trả lương. Kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm sẽ chỉ được trả một khoản trợ cấp nhỏ để hỗ trợ chi phí ăn ở mỗi tháng.
Ngoài ra, việc vừa học vừa làm cũng sẽ mang đến những lợi ích khác như:
– Học viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc của một kỹ thuật viên spa, thực hành ngay trên người thật. Đây là cơ hội để bạn rèn luyện tay nghề cho thành thạo.
– Spa chính là nơi chuyển giao các công nghệ làm đẹp nhanh nhất và các thiết bị máy móc hiện đại. Học nghề ở đây sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc và cập nhật nhanh các phương pháp làm đẹp mới.
– Việc tiếp xúc với môi trường công việc từ sớm cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, đặc biệt là rèn luyện thêm được các kỹ năng như giao tiếp với khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc…

Khó khăn khi trở thành kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Bên cạnh thuận lợi thì kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hình thức đào tạo này đòi hỏi khả năng chịu được áp lực cao cùng sự quyết tâm và chịu khó.

Đầu tiên, khi vừa học vừa làm thì bạn phải xác định thời gian làm việc rất nhiều vì bạn giống như một nhân viên spa vậy. Điều này khiến cho việc học kéo dài lên đến cả năm hoặc hơn, bạn sẽ rất dễ nản chí và bỏ cuộc giữa chừng.

Thứ hai, hiệu quả của việc đào tạo nghề vừa học vừa làm không được đánh giá cao. Bởi vì không phải spa nào cũng có đội ngũ chuyên về về đào tạo kỹ thuật viên spa. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi những kỹ thuật viên spa đi trước, có kinh nghiệm hơn, nhưng không phải ai cũng có đủ chuyên môn để giảng dạy. Điều này khiến cho kiến thức được học thiếu sự đảm bảo về tính chính xác cũng như có nhiều lỗ hổng kiến thức.

Thứ ba, học viên sẽ phải chịu ràng buộc với spa trong một khoản thời gian dài như thỏa thuận. Nếu học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, chỉ sau 2 – 3 tháng là có thể tự do với mức lương cao thì với kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm sẽ mất 2 – 3 năm. Sau khi đào tạo xong, bạn cần thực hiện cam kết làm việc cho spa ít nhất bao nhiêu năm mới được nghỉ việc.

Cuối cùng, kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm không được cấp chứng chỉ hành nghề giá trị. Điều này gây bất lợi khi đi xin việc, bạn sẽ khó thương lượng được mức lương cao. Ngoài ra, việc tự mở cơ sở spa riêng cũng không thuận lợi vì bắt buộc phải có bằng cấp.

Tạm kết

Có thể nói, kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm cũng là một giải pháp để theo nghề spa, dù không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu có một khoản chi phí cố định, bạn vẫn nên đăng ký một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, như vậy sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.
Tại TP.HCM, bạn có thể học kỹ thuật viên spa tại Dr. Ánh Academy. Đây là trung tâm được đánh giá cao về chất lượng dạy nghề dù chi phí không hề cao. Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây hoặc liên hệ với Dr. Ánh để được tư vấn.
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://xemdanhgia.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-chuyen-sau-gom-nhung-gi/

https://xemdanhgia.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-co-can-trinh-do-va-ngoai-hinh