Tìm hiểu mức lương của kỹ thuật viên spa mới vào nghề

Rate this post

Tìm hiểu mức lương của kỹ thuật viên spa mới vào nghề

Thu nhập của kỹ thuật viên spa luôn là điều thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người đang có ý định học nghề spa. Công việc này được biết đến là có thu nhập hấp dẫn, cao hơn so với nhiều nghề làm đẹp khác. Tuy nhiên, điều này cần có thời gian và sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Các yếu tố quyết định thu nhập của kỹ thuật viên spa

Không phải bất kỳ ai khi trở thành kỹ thuật viên spa cũng đạt được mức thu nhập lý tưởng như mong muốn. Bởi vì thu nhập của kỹ thuật viên spa có nhiều nguồn khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cụ thể, 4 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thu nhập của kỹ thuật viên spa bao gồm:
– Năng lực làm việc: Có thể hiểu đây là tay nghề và kiến thức chuyên môn của từng người. Nếu có năng lực làm việc tốt thì bạn sẽ được ghi nhận, tăng lương. Thu nhập từ doanh thu bán hàng hay từ thưởng của khách hàng cũng tăng lên.
– Kinh nghiệm làm việc: Những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhận được mức lương cao hơn so với những người mới vào nghề.
– Vị trí công việc: Một kỹ thuật viên spa cơ bản sẽ có thu nhập thấp hơn so với những kỹ thuật viên điều trị hoặc ở các vị trí công việc cao hơn.
– Nơi làm việc: Cuối cùng, nếu bạn xin việc tại các hệ thống spa có khách hàng ổn định, có quy mô lớn và đường lối phát triển đúng đắn thì thu nhập sẽ ngày càng tăng lên.

Mới vào nghề, thu nhập của kỹ thuật viên spa bao nhiêu?

Để đạt được mức thu nhập lý tưởng khi trở thành một kỹ thuật viên spa thì cần có thời gian để rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 1 – 3 năm để có thu nhập từ 12 – 14 triệu đồng/tháng. Tất nhiên còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người.

Còn với một người mới bước vào nghề spa thì thu nhập chỉ dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng. Bạn sẽ đi lên từ vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản, sau đó phát triển lên những vị trí cao hơn. So với các ngành nghề khác thì mức thu nhập này cũng được đánh giá là khá cao, ổn định. Vậy nên ngày càng có nhiều người lựa chọn theo học kỹ thuật viên spa từ sớm để kiếm việc làm.

Làm sao để tăng thu nhập cho kỹ thuật viên spa?

Như đã đề cập, thu nhập của kỹ thuật viên spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tổng thu nhập hàng tháng cũng không cố định bởi vì bao gồm nhiều nguồn. Cụ thể là 4 nguồn sau:

Lương cứng: Là khoản lương cố định, thường chỉ dao động 4 – 5 triệu/tháng
Phụ cấp đi lại, ăn uống: Tùy thuộc vào chính sách của từng spa

Thưởng doanh số: Phụ thuộc vào lượng sản phẩm và dịch vụ mà kỹ thuật viên spa bán được hoặc dựa theo tình hình kinh doanh của spa.

Thưởng từ khách hàng: Phụ thuộc vào số lượng khách hàng và sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ.

Dựa vào những yếu tố trên, có thể nói để tăng thu nhập cho kỹ thuật viên spa cũng cần có bí kíp. Dưới đây là một số tips tham khảo:


– Không ngừng nâng cao kỹ năng và tay nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm tại những hệ thống spa lớn.
– Cố gắng phát triển bản thân, rèn luyện tác phong và thăng tiến lên những vị trí cao hơn.
– Cải thiện ngoại hình và nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn chốt sale nhiều hơn, thu nhập sẽ tăng lên nhanh chóng.
– Nếu học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản thì bạn sẽ dễ xin việc hơn và có thu nhập cao hơn.
– Ưu tiên học kỹ thuật viên spa trọn gói và thường xuyên cập nhật các công nghệ làm đẹp mới để nâng cao giá trị của bản thân.

Nói chung, kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc lý tưởng và mang đến thu nhập cao. Nếu yêu thích nghề này, ngay từ bây giờ bạn hãy tham gia đào tạo kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn nhé. Bạn có thể đăng ký học nghề tại Dr. Ánh Academy để được đảm bảo về quyền lợi và chất lượng đầu ra.
Mọi chi tiết về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh, bạn hãy theo dõi tại đây. Hoặc liên hệ theo những thông tin sau để được chuyên viên tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://xemdanhgia.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-chuyen-sau-gom-nhung-gi/

https://xemdanhgia.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-co-can-trinh-do-va-ngoai-hinh/