Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí?

Rate this post

Vi khuẩn hp tồn tại khắp mọi nơi, nó có trong cơ thể người, môi trường đất, nước, không khí….. vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí và làm thế nào tiêu diệt được loại vi khuẩn này luôn là vấn đề lớn đặt ra.

Không khí dùng để hít thở, trao đổi dưỡng khí để duy trì cuộc sống mỗi người. Ngày nay môi trường này ngày càng bị ô nhiễm do nhiều tác nhân. Các loại vi rút, vi khuẩn đang có nguy cơ làm ô nhiễm không khí ở mức báo động nhất là vi khuẩn hp. Vậy vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí và làm thế nào tiêu diệt loại vi khuẩn này là điều rất được quan tâm.

>>> Cách điều trị vi khuẩn hp tốt nhất

Vi khuẩn hp là thủ phạm gây ra đau dạ dày dẫn đến ung thư

Loại vi khuẩn này tồn tại môi trường đất, nước, không khí và ngay trong cơ thể con người. Chúng có khả năng lây lan rất nhanh qua nếu không khí nhiễm khuẩn, nguồn nước, đất nhiễm khuẩn hay trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn này. Từ một người có thể gây bội nhiễm cho rất nhiều người khác.

– Sống trong môi trường có nguồn nước ô nhiễm nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Bạn có thể lây nhiễm vô tình qua ăn uống, sinh hoạt.

– Trong gia đình, nơi ở và làm việc có người nhiễm vi khuẩn hp.

– Những nơi công cộng tập chung đông dân cư khả năng lây nhiễm cũng rất cao. Bởi nơi này thì thường mức độ đảm bảo vệ sinh rất kém và ý thức mọi người thường hay xả rác bừa bãi, khạc nhổ rất mất vệ sinh.

` Các triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay môi trường không khí của chúng ta ngày càng ô nhiễm nặng. Vi khuẩn HP có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau. Trong môi trường không khí loại vi khuẩn này vẫn tồn tại và lây lan sang vật chủ khác rất dễ dàng.

Vi khuẩn HP có thể sống trong môi trường không khí trong một thời gian nhất định từ 1 – 4 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm không khí bên ngoài mà ảnh hưởng đến sự tồn tại vi khuẩn này.

Khi ở trong không khí đồng nghĩa loại vi khuẩn HP sẽ bám vào môi trường đất, nước. Nếu trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khả năng lây nhiễm vi khuẩn này là rất cao. Chúng có thể sống tới 1 năm trong các ao hồ, kênh rạch, mương, rãnh nước đấy các bạn ạ.

Đặc biệt, vi khuẩn HP từ cơ thể người ra bên ngoài theo hai con đường chính đó là phân và nước bọt, vi khuẩn HP hoàn toàn có thể lây từ người sang người khi ta tiếp xúc trực tiếp qua đường ăn uống, khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nôn….Do đó nếu phát hiện bệnh nhân mang vi khuẩn HP thì ta nên cẩn thận, không sử dụng chung bát đũa, đồ dùng cá nhân để tránh bị nhiễm khuẩn.

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần chú ý đến điều này nhé. Bởi đây là hai đối tượng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn này rất cao do sức đề kháng kém và trẻ nhỏ rất hay lê la, bò trườn.

>>> Chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá

Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí sẽ là cơ sở giúp việc vệ sinh ăn uống, lao động,vui chơi và học tập được khoa học, hợp lý

Như vậy vi khuẩn hp sống được bao lâu trong không khí phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ, độ ẩm và vệ sinh không khí sạch hay không. Nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, cơ thể ốm yếu, suy nhược, mệt mỏi và thiếu sức sống…….Bạn cần tìm ngay tới cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị tốt nhất. Bạn nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bản thân và gia đình, thực hiện phương châm ăn chín uống sôi, không ăn đồ cay nóng, sử dụng rượu bia. Có lối sống lành mạnh, vui vẻ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

bạn có thể quan tâm: tác dụng của mật ong đối với bệnh dạ dày